CÁCH KHẮC PHỤC KÍNH BỊ HẤP HƠI NƯỚC

Tư vấn

Hướng dẫn 8 cách khắc phục cửa kính chung cư bị hấp hơi nước hiệu quả:

Tình trạng các cánh cửa kính trong nhà bị hấp hơi nước mỗi khi trời mưa hay ngày ẩm nồm là điều diễn ra thường xuyên. Làm thế nào để khắc phục cửa kính bị đọng hơi nước? 

CAADOOR xin gửi tới các bạn thông tin qua bài viết 8 cách khắc phục cửa kính chung cư bị hấp hơi: dấu hiệu, nguyên nhân”.

Một số mẹo hay giúp xử lý khi kính kính được hấp hơi nước

Dấu hiệu cửa kính bị đọng hơi nước

Bạn không chỉ thấy sàn nhà bị ướt mà đến cả những cánh cửa kính cũng bị ướt hơi toàn bộ vào những ngày mưa gió, nhà cửa cũng rất hay bị ẩm ướt và bị nồm.

Trên các tấm cửa kính sẽ xuất hiện những hạt nước bám và đọng lâu dài không còn trong suốt nữa mà thay vào đó bị hấp hơi.

Cách khắc phục ngưng tụ hơi nước trên cửa kính.

Bị hấp hơi nước trên cửa kính là hiện tượng các nhà ở, chung cư sẽ gặp phải khi thời tiết thay đổi thất thường, dưới đây là 7 cách khắc phục ngưng tụ hơi nước cửa kính mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho căn nhà của mình.

Cách 1: Xử lý bằng xà bông lên mặt kính bị mướt hơi

Cách vệ sinh cửa sổ luôn sạch

Dùng xà bông là một trong cách đơn giản để ngăn cửa kính bị đọng hơi nước. là chất liệu kính cường lực nên xư lí bằng xà bông sẽ rất dễ dàng. Bạn lấy cục xà bông tắm, sau đó chà một lớp xà bông lên mặt kính bị mướt hơi, tiếp theo lau sạch hai mặt kính bằng cách dùng một tấm khăn mềm. Bề mặt kính sẽ trở nên bóng hơn, không còn hơi nước, giảm đáng kể tình trạng mướt hơi nước.

Cách 2: Mở hé cửa thường xuyên

Cửa sổ mở quay hệ 65 HOPO-Phụ kiện chính hãng-BH 05 năm.

Để tạm cân bằng nhiệt độ trong nhà và ngoài tời giúp hơi nước không ngưng tụ được thì cách tốt nhất vẫn là mở hé cửa thường xuyên. Khi trời mưa, nhiệt độ trong nhà ấm hơn ngoài trời nên hơi ấm sẽ ngưng tụ lại bề mặt kính, bạn nên mở hé cửa rồi đóng lại rèm cửa.

Nếu bạn sử dụng cửa kính lùa, bạn sẽ phải mở hé lùa để tạm cân bằng nhiệt độ.

Cách 3: Bật điều hòa để ở chế độ Dry

Bật điều hòa cũng là một cách sử lý tình huống kính bị hấp hơi vô cùng tốt. khi điều hòa được bật thì gió sẽ hỗ trợ hút ẩm và giúp mọi cửa kính trong căn phòng nhanh chóng hết sạch vết mờ do nước hấp hơi tạo nên.

Khi bật điều hòa, bạn nên để ở chế độ Dry, đặc biệt khi thời tiết ẩm ướt, chế độ Dry là chế độ thích hợp nhất, thông thường ở chế độ này, máy sẽ chạy khoảng 3 đến 5 phút lại nghỉ, tốc độ gió thổi ra nhỏ để khí gas làm lạnh dàn lạnh tối đa. Đối với một số điều hòa, một cách hiệu quả để hút ẩm trong căn phòng, bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh, với nhiệt độ cài đặt 25-27 độ C.

Cách 4: Hút ẩm để loại bỏ độ ẩm

Sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp hút không khí trong nhà và loại bỏ độ ẩm, rồi thổi ra khí khô, điều này tránh tường hợp nhà bạn không còn bị ẩm ướt nữa.

Cách 5: Bật quạt trần để phân tán không khí

Khi bật quạt trần gió từ quạt tần sẽ giúp phân tán không khí đều hơn và sẽ ngăn chặn không khí ngưng tụ do gặp lạnh từ sàn nhà trong quá trình sử dụng quạt trần, bạn nên bật quạt trần để ở số nhẹ.

Cách 6: Bôi nhẹ chút keo hay hồ dán giấy lỏng

Để giúp cửa kính nhà, chung cư không bị bám hơi nước nữa nhưng vẫn có thể tăng thêm độ sáng bóng cho cửa kính, bạn nên sửa dụng mẹo đơn giản là bôi nhẹ chút keo hoặc hồ dán giấy lỏng.

Để cách làm này hiệu quả, đầu tiên bạn bôi một chút keo lên bề mặt kính, xịt nước lên, tiếp theo dùng tay để thoa đều ra khắp kính, sau đó dùng khăn giấy lau sạch, bề mặt kính được bôi lớp keo mà hoàn toàn không bị đọng nước và nhất là hơi nước không ngưng tụ lại được. Nếu hiện tượng hấp hơi nước nhiều tay nắm cửa kính cường lực của cửa kính cũng sẽ bị hỏng.

Cách 7: Dùng vôi bột hoặc than củi

Bạn cần có 10-15kg vôi sống, chia nhỏ vào các thùng các – tông rồi để dưới gầm ghế, gầm giường, hoặc góc nào đó trong căn phòng của bạn, điều này sẽ giúp nhà ở, chung cư của bạn hút bớt được lượng hơi ẩm trong không khí, có được hiện tượng ấy là do phản ứng hóa học giữa vôi sống (CaO) và hơi nước trong không khí (H2O).

Lưu ý vôi sống tuy có tác dụng nhanh nhưng chi sử dụng được một lần, nếu bạn sử dụng than củi khô thì sẽ có thẻ dùng đi dùng lại nhiều lần, tuy nhiên hiệu qua hút ẩm của than củi khô không bằng vôi sống.

Cách 8: Sơn cách nhiệt cho kính

Chúng tôi đã giới thiệu cho quý khách hàng các một số cách khắc phục cửa kính bị hấp hơi nước, các cách khắc phục trên chỉ mang tính tạm thời, để khắc phục triệt để tình trạng cửa kính bị hấp hơi nước bạn nên sơn kính cách nhiệt thì sẽ khắc phục được tình trạng lâu dài hơn.

CAADOOR trân trọng cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng của Qúy Khách hàng đã lựa chọn CAADOOR để gửi gắm niềm tin.

 UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – TẬN TÂM

Tin liên quan

Tin mới

0929 666 399